Thời tiết Bà Rịa Vũng Tàu

mây cụm

31°

mây cụm

Cảm giác như 36°
Nhiệt độ tại Bà Rịa Vũng Tàu
Thấp/Cao

31°

/

32°

Độ ẩm tại Nghệ An
Độ ẩm

72%

Tầm nhìn tại Nghệ An
Tầm nhìn

10 km

Gió tại Nghệ An
Gió

2.86 km/h

Nhiệt độ Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày
Nhiệt độ ban ngày tại Nghệ An
33° / 31°
Đêm
Nhiệt độ ban đêm tại Nghệ An
31° / 29°
Sáng
Nhiệt độ sáng tại Nghệ An
33° / 33°
Tối
Nhiệt độ đêm tại Nghệ An
30° / 29°

Dự báo thời tiết Bà Rịa Vũng Tàu những ngày tới

temperature
Ngày/đêm

33 °/31°

temperature
Sáng/tối

33 °/29°

pressure
Áp suất

1008 hPa

Mục lục

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với lợi thế về hạ tầng hiện đại cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp đã giúp địa phương này trở thành một tỉnh trọng điểm trong khu vực. Tìm hiểu thời tiết Bà Rịa Vũng Tàu giúp các nhà đầu tư hoặc khách du lịch có cái nhìn tổng quan nhất về khí hậu thời tiết của tỉnh. Hãy cùng Thời tiết số điểm qua những thông tin cơ bản cũng như tình hình thời tiết Bà Rịa Vũng Tàu - Dự báo thời tiết Bà Rịa Vũng Tàu hôm nay và ngày mai ngay sau đây.

Tổng quan Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) thuộc vùng Đông Nam Bộ được quyết định thành lập ngày 12/8/1991. Đây là một địa phương có vai trò quan trọng trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 1.989,5km2. Lãnh thổ của tỉnh bao gồm hai phần là đất liền và hải đảo. Thời tiết Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 
Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 

Toàn tỉnh có hơn ¾ diện tích là đồi núi, thung lũng thấp và có hơn 50 ngọn núi cao trên 500m. Địa hình của tỉnh chủ yếu 4 loại đặc trưng: Đồng bằng hẹp, các núi, gò đồi và thềm lục địa. Địa hình toàn vùng phần đất liền của Bà Rịa - Vũng Tàu có xu hướng dốc ra biển, tuy nhiên sát biển vẫn có một số núi cao. 

Tỉnh nằm trên trục đường xuyên Á và có hệ thống cảng biển, sân bay cùng mạng lưới đường sông, đường biển rất thuận lợi. Các tuyến đường quốc lộ 51 - 55 và 56 cùng hệ đường tỉnh lộ, huyện lộ là những mạch máu quan trọng kết nối giao thương toàn tỉnh cũng như với các tỉnh lân cận. 

Về tổ chức hành chính của tỉnh bao gồm:

 • 2 thành phố: Thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa.
 • 1 thị xã: Thị xã Phú Mỹ
 • 5 huyện: Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền, Xuyên Mộc, Côn Đảo.

Về kinh tế, Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mạnh trên các lĩnh vực: Khai thác dầu khí, cảng biển và vận tải biển, khai thác và chế biến hải sản, du lịch nghỉ dưỡng và tắm biển. Tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2021-2023, GDP ước tính tăng bình quân 5,94%/ năm.  

Vị trí địa lý Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu nhìn chung có vị trí địa lý chiến lược quan trọng trong toàn khu vực. Bà Rịa - Vũng Tàu có đường biên giới dài 16,33 km với Thành phố Hồ Chí Minh ở phía Tây, 116,51 km với Đồng Nai ở phía Bắc và 29,26 km với Bình Thuận ở phía Đông. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm ở cửa ngõ hướng ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực. Nơi này có bờ biển dài 305,4 km và thềm lục địa trên 100.000 km2. 

Vị trí địa lý tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Vị trí địa lý tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Vị trí địa lý Bà Rịa Vũng Tàu cụ thể như sau:

 • Phía Bắc Bà Rịa - Vũng Tàu giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Nam Bà Rịa - Vũng Tàu giáp biển Đông
 • Phía Tây Bà Rịa - Vũng Tàu giáp TP.HCM
 • Phía Đông Bà Rịa - Vũng Tàu giáp tỉnh Bình Thuận và biển Đông

Vị trí địa lý đặc biệt của Bà Rịa - Vũng Tàu giúp cho tỉnh trở thành địa phương duy nhất ở Đông Nam Bộ có đủ điều kiện để phát triển nhiều loại hình giao thông. Bao gồm các loại hình như đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt. Vị trí cũng giúp thời tiết Bà Rịa – Vũng Tàu thuận lợi cho các hoạt động du lịch. 

Khí hậu, thời tiết Bà Rịa - Vũng Tàu     

Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, do có vị trí giáp biển Đông nên chịu ảnh hưởng bởi đại dương. Nhiệt độ trung bình tỉnh giao động trong khoảng 27 độ C, tháng thấp nhất rơi vào khoảng 24,8 độ C và tháng cao nhất là 28,6 độ C. sự thay đổi nhiệt độ giữa các tháng là không đáng kể. Số giờ nắng trong năm đạt 2.370-2.850 giờ và phân phối đều cho 12 tháng trong năm. 

Thời tiết Bà Rịa Vũng Tàu mát mẻ quanh năm
Thời tiết Bà Rịa Vũng Tàu mát mẻ quanh năm

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có lượng mưa trung bình năm thấp, khoảng 1.600mm và phân bố không đều. Tại tỉnh có hai mùa rõ rệt: mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 bị ảnh hưởng bởi gió mùa Tây Nam và mùa khô cho các tháng còn lại và bị ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc.

Nhìn chung, đặc điểm thời tiết Bà Rịa – Vũng Tàu mát mẻ quanh năm, rất phù hợp cho các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng và khám phá. Thời tiết Bà Rịa – Vũng Tàu còn thuận lợi để phát triển các cây công nghiệp dài ngày như tiêu, điều, cao su, cà phê,... Nếu có lịch trình tham quan du lịch biển Vũng Tàu hay theo dõi:

Dự báo thời tiết Bà Rịa - Vũng Tàu ngày mai

Dự báo thời tiết Bà Rịa - Vũng Tàu 3 ngày tới

Dự báo thời tiết Bà Rịa - Vũng Tàu 5 ngày tới

Dân cư, con người Bà Rịa Vũng Tàu       

Nhờ vào thời tiết Bà Rịa – Vũng Tàu mát mẻ thuận lợi nên tập trung đa dạng các dân tộc sinh sống. Về dân cư con người Bà Rịa - Vũng Tàu thì dân tộc Kinh chiếm đa số lớn, chiếm khoảng 97,25% trong tổng số dân. Ngoài ra, tỉnh cũng có sự đa dạng dân tộc với dân tộc Hoa chiếm khoảng 1,73%, dân tộc Tày chiếm khoảng 0,07%, dân tộc Khơ Me chiếm khoảng 0,15% và dân tộc Châu Ro chiếm khoảng 0,06%. Các dân tộc khác chiếm tỷ lệ rất nhỏ và không đáng kể đối với tổng số dân số.

Cộng đồng dân cư con người BRVT có sự đa dạng
Cộng đồng dân cư con người Bà Rịa - Vũng Tàu có sự đa dạng 

Người Chơ Ro được xác định là cư dân bản địa của Bà Rịa - Vũng Tàu, với dân số khoảng 1.500 hộ và gần 9.000 người. Họ sinh sống chủ yếu tại TP. Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, cũng như các huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Châu Đức, giữ cho văn hóa của họ đóng vai trò quan trọng trong sự đa dạng và phát triển của tỉnh.

Cộng đồng người Kinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn gốc từ di cư của nhóm dân tộc Ngũ Quảng (các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Đức, Quảng Nam, Quảng Ngãi), tỉnh Bình Định và Phú Yên. Họ đã chọn đường biển và sử dụng ghe thuyền để đến vùng đất Mô Xoài từ đầu thế kỷ XVII. Kết hợp với dân tộc bản địa, người Kinh đã xây dựng những thôn ấp phát triển. Đặc biệt là trong việc hình thành các nghề thủ công truyền thống như trồng lúa nước, làm muối, đánh bắt thủy hải sản, sản xuất nước mắm cùng với nghề rèn, đúc đồng.

Du lịch, văn hóa, lễ hội Bà Rịa Vũng Tàu

Nhờ vị trí thuận lợi, thời tiết Bà Rịa – Vũng Tàu ôn hòa đã mang đến cho tỉnh nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn độc đáo và đa dạng: 

 • Bãi Trước - Bãi Sau của TP.Vũng Tàu
 • Bãi biển Long Hải
 • Khu Du lịch Hồ Cốc
 • Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên
 • Đèo Nước Ngọt Long Hải
 • Suối khoáng nóng Bình Châu
 • Chùa Bánh Xèo

Tính đến hiện tại, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có sự hiện diện của 28 dân tộc và cộng đồng đa dạng. Mỗi dân tộc mang theo những phong tục, tập quán và sinh hoạt truyền thống riêng biệt, đồng thời đóng góp vào sự phong phú và đa dạng của văn hóa trong quá trình hình thành và phát triển của tỉnh. Bà Rịa - Vũng Tàu có những điểm du lịch văn hóa và lịch sử độc đáo, mang đến cho du khách trải nghiệm đa dạng và đặc sắc 1 phần nhờ vào tình hình thời tiết Bà Rịa – Vũng Tàu thuận lợi. 

Suối khoáng nóng Bình Châu BRVT
Suối khoáng nóng Bình Châu Bà Rịa - Vũng Tàu

Danh sách các lễ hội tiêu biểu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tính đến thời điểm hiện nay bao gồm:

 • Lễ giỗ Bà Phi Yến ở huyện Côn Đảo diễn ra vào ngày 18/10 âm lịch.
 • Lễ hội Nghinh Ông Đình Thắng Tam diễn ra vào ngày 16-18/8 âm lịch.
 • Lễ hội Dinh Cô Long Hải ở Long Điền diễn ra vào ngày 10-12/2 âm lịch.
 • Lễ kỷ niệm ngày giỗ nữ anh hùng Võ Thị Sáu tại Côn Đảo và Đất Đỏ diễn ra vào ngày 23/1 âm lịch.

Trên đây là cập nhật mới nhất về khí hậu dự báo thời tiết Bà Rịa – Vũng Tàu hôm nay và ngày mai cũng như tổng quan về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết của Thời tiết số để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về thời tiết nhé! 

Mở rộng